Quân Sự - Công An
UBND thị trấn Kẻ Sặt, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương triển khai xây dựng mô hình “khu dân cư công giáo an toàn về an ninh trật tự và bình yên sông nước”
 

Sáng ngày 11/7, UBND thị trấn Kẻ Sặt, huyện Bình Giang tổ chức hội nghị triển khai xây dựng mô hình "Khu dân cư công giáo khu 5 (Đồng Xá) an toàn về an ninh trật tự và bình yên sông nước.

DSC_0222.jpg

Toàn cảnh hội nghị.

DSC_0235.jpg

Đại tá Vũ Đức Khoa, Trưởng Công an huyện Bình Giang phát biểu tại hội nghị.

Việc triển khai xây dựng mô hình tại khu dân cư công giáo nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả Đề án "Xây dựng làng an toàn, khu dân cư an toàn; cơ quan doanh nghiệp an toàn về ANTT", phát huy được sức mạnh tập thể của quần chúng nhân dân, đặc biệt là người dân công giáo tại khu 5 trong nhiệm vụ đảm bảo ANTT tại địa phương, góp phần ổn định tình hình, tạo điều kiện cho sự phát triển kinh tế. Với đặc điểm địa lý, dân cư phân bố chủ yếu dọc phía tiếp giáp với sông Sặt, ngoài ra còn là nơi tiếp giáp với nhiều địa bàn ngoài tỉnh, tuy thuận lợi về mặt giao thương nhưng lại phát sinh những vấn đề ảnh hưởng đến tình hình ANTT, trong đó có an ninh tôn giáo… Nắm được tình hình đó, UBND thị trấn Kẻ Sặt trong những năm qua đã thường xuyên quan tâm đến các mặt đời sống của bà con giáo dân, trong đó việc đảm bảo ANTT, an toàn sông nước cho người dân được đặt lên hàng đầu.

DSC_0224.jpg

DSC_0226.jpg

Tại hội nghị nhiều áo phao cứu sinh được phát miễn phí cho học sinh giúp các em yên tâm hơn khi đi đò đến trường tham gia học tập sinh hoạt.

Với sự quan tâm của chính quyền địa phương và công tác tuyên truyền, vận động của lực lượng Công an, bà con giáo dân đã dần nâng cao nhận thức, chủ động cảnh giác trước mọi hoạt động của tội phạm, sống đoàn kết hòa thuận, chấp hành tốt nội quy của địa phương và chính sách, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt trong khu dân cư số 5 tình hình ANTT địa bàn luôn được đảm bảo, không xuất hiện người dân tham gia vào tệ nạn xã hội hay vi phạm pháp luật. Đạt được kết quả như vậy là do khu dân cư đã triển khai, thực hiện mô hình "Khu Công giáo toàn tòng khu 5 thị trấn Kẻ Sặt đảm bảo về an ninh trật tự" từ sớm và được sự ủng hộ nhiệt tình của nhân dân nên quá trình hoạt động đã phát huy hiệu quả. Việc triển khai xây dựng mô hình lần này được gắn thêm nhiệm vụ đảm bảo an toàn sông nước, một yếu tố phù hợp với đặc điểm của khu dân cư.

Sự quyết tâm trong việc chỉ đạo chính quyền địa phương và sự quan tâm sâu sắc của lực lượng Công an cũng như sự đồng tình, ủng hộ của bà con giáo dân khu dân cư sẽ là động lực giúp phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn thị trấn Kẻ Sặt nói chung và khu dân cư Công giáo Đồng Xá, khu 5 nói riêng sẽ phát huy hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới, góp phần quan trọng trong việc xây dựng vững chắc thế trận an ninh nhân dân kết hợp với thế trận quốc phòng toàn dân.


 
Các bài liên quan
Hội nghị gặp mặt thanh niên lên đường nhập ngũ và thanh niên xuất ngũ về địa phương năm 2019 (15/02/2019)
Thị trấn Kẻ Sặt tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2019 (28/11/2018)
Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn Kẻ Sặt tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2018. (21/11/2017)
Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn Kẻ Sặt họp về công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018 (03/11/2017)
Đại hội thi đua quyết thăng lực lượng vũ trang thị trấn Kẻ Sặt giai đoạn 2012 - 2017 (20/10/2017)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
Truyền thông
Get the Flash Player to see this player.
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay17 
 Hôm qua23
 Tuần này187 
 Tất cả240383 
IP: 107.21.85.250